Into the Woods (2014)

เสียง :

Into the Woods (2014)
clock

02 ชม. 04 น.

sound

Thai,

Sound Track,

imdb

5.9

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ในอาณาจักรที่ห่างไกล ในตอนที่คนทำขนมปัง (เจมส์ คอร์เดน) ยังเป็นเด็กตัวเล็ก ๆ พ่อของเขา (ไซมอน รัสเซล บีล) ถูกจับได้ว่าขโมยถั่ววิเศษจากสวนผักของ แม่มด (เมอริล สตรีพ) ที่อยู่ข้างบ้าน เพื่อเป็นการลงโทษที่เธอสูญเสียถั่ววิเศษไป แม่มด จึงถูกสาปให้มีรูปโฉมอัปลักษณ์ และในทางกลับกัน แม่มด ก็ร่ายคำสาปกับครอบครัวของ คนทำขนมปัง เพื่อเป็นการรับประกันว่า คนทำขนมปัง และภรรยาของเขาจะไม่สามารถมีทายาทได้ตลอดกาล

หลายปีต่อมา ในตอนที่ คนทำขนมปัง และภรรยาของเขา (เอมิลี่ บลันท์) ได้รับรู้เรื่องคำสาปนี้ พวกเขาก็เข้าไปในป่าพิศวงเพื่อหาวัตถุดิบที่จะถอนคำสาปและฟื้นฟูความงามให้กับ แม่มด ในตอนที่พระจันทร์สีฟ้าจะขึ้นในอีกสามวันข้างหน้า ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นทุก ๆ 100 ปีเท่านั้น พวกเขาจะต้องกลับมพร้อมกับของ 4 อย่าง นั่นคือแม่วัวที่สีขาวราวน้ำนม เส้นผมที่มีสีเหลืองราวข้าวโพด ผ้าคลุมที่สีแดงราวกับเลือด และรองเท้าที่บริสุทธิ์ราวทองคำ

ระหว่างที่พวกเขาเดินทางเข้าไปในป่าพิศวง พวกเขาได้พบกับ ซินเดอเรลล่า (แอนนา เคนดริกนี) ที่หนีจากปราสาทขณะสวมรองเท้าทองคำ หนูน้อยหมวกแดง (ลิลลา ครอว์ฟอร์ด) ที่กำลังเดินทางไปบ้านคุณยาย แต่ก็ถูก หมาป่า (จอห์นนี่ เดปป์) ไล่ตาม สาวสวย ราพันเซล (แม็คเคนซีย์ เมาซี) ผู้ถูก แม่มด ขังไว้บนหอคอยที่ไร้ประตู และ แจ็ค (แดเนียล ฮัทเทิลสโตน) เด็กหนุ่มที่กำลังจะเดินทางไปตลาดเพื่อขายมิลกี้ ไวท์ วัวที่เขารัก เพื่อเอาใจแม่ของเขา (เทรซีย์ อูลแมน) แต่ละครต่างเดินทางบนเส้นทางเพื่อทำความปรารถนาให้เป็นจริง

เมื่อค่ำคืนที่สามใกล้เข้ามา หลังจากที่รวบรวมสิ่งของที่จำเป็นมาได้ทั้งจากการขโมย การติดสินบนและการหลอกลวง คนทำขนมปัง และ ภรรยา ของเขา ก็นำส่งสิ่งเหล่านั้นให้กับ แม่มด ไม่นานนัก คำสาปของ แม่มด ก็สลายไป ทำให้เธอกลับมางดงามอีกครั้งหนึ่ง คนทำขนมปัง และ ภรรยา ได้ให้กำเนิดทายาทตามที่พวกเขาต้องการ ซินเดอเรลล่า เป็นอิสระจาก แม่เลี้ยงใจร้าย (คริสติน บาแรนสกี้) และ พี่เลี้ยงใจร้าย ฟลอรินดา (แทมมี่ บลองชาร์ด) และ ลูซินดา (ลูซี่ พันช์) และได้แต่งงานกับ เจ้าชาย (คริส ไพน์) ราพันเซล เป็นอิสระได้เพราะ เจ้าชายของเธอ (บิลลี่ แม็กนัสเซน) และต้นถั่วยักษ์ที่งอกจากถั่ววิเศษที่แจ็คได้รับมาเพื่อแลกเปลี่ยนกับวัวของเขา ก็ทำให้พวกเขาร่ำรวยเกินกว่าที่แม่ของเขาจะคิดฝันเสียอีก

อย่างไรก็ดี ในช่วงเวลาแห่งความสุขนิจนิรันดร์ เลดี้ไจแอนท์ (ฟรานซิส เดอ ลา ตูร์) ผู้น่าสะพรึงกลัวและเต็มไปด้วยความแค้น ได้ปีนลงมาจากต้นถั่ว และสร้างความพังพินาศให้กับอาณาจักร หมู่บ้านและป่าพิศวง เมื่อถูกบีบให้ต้องเผชิญหน้ากับผลลัพธ์ความปรารถนาของพวกเขา กลุ่มตัวละครที่ได้ผูกมิตรกันในป่า จะต้องมารวมตัวกันเพื่อรับผิดชอบผลการกระทำของพกวเขาก่อนที่พวกเขาจะล้มยักษ์ตนนั้นได้ เมื่อนั้นพวกเขาถึงจะได้ค้นพบความสำคัญของการเดินทางของพวกเขาแต่ละคน
อ่านต่อ

More Like This