Mulan 2 (2004)

เสียง :

Mulan 2 (2004)
clock

01 ชม. 18 น.

sound

Thai,

Sound Track,

imdb

5.6

ปีที่ออกฉาย :
เรื่องย่อ :
Mulan และ Shang ออกเดินทางพร้อมกับYao, Ling และ Chien-Poเพื่อพาเจ้าหญิงไปยังอาณาจักรใหม่ของพวกเขาอย่างปลอดภัย ระหว่างทาง Ting-Ting, Mei และ Su ตกหลุมรัก Ling, Yao และ Chien-Po ตามลำดับ มู่หลาน ซึ่งเชื่อมานานแล้วว่าการแต่งงานแบบคลุมถุงชนเป็นสิ่งที่ผิด ตัดสินใจที่จะขัดต่อคำสั่งของเธอ และหยุดการรวมตัวของอาณาจักร

Mushu พยายามสร้างปัญหาให้ Mulan และ Shang แต่ก็ล้มเหลว ด้วยความสิ้นหวัง เขาบังเอิญทำให้รถม้ากลิ้งไปกับ Ting-Ting, Mei, Su, Yao, Ling และ Chien-Po เมื่อเห็นว่าพวกเขากำลังมุ่งหน้าไปยังหน้าผา มู่หลานและชางก็รีบเข้าไปช่วยและพยายามพาเจ้าหญิงให้ปลอดภัย สิ่งนี้ล้มเหลวและรถม้าจะถูกทำลายในขณะที่ทุกคนตกลงไปในแม่น้ำโดยไม่เป็นอันตราย

ในคืนที่รถม้าพัง เชียนโป หลิง และเหยาพาเจ้าหญิงออกไปที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งและประกาศความรักที่มีต่อพวกเขา ในขณะเดียวกัน Mushu หลอก Shang ให้คิดว่า Mulan กำลังเอาเปรียบเขา ซางโกรธจัด เขาสั่งให้ทุกคนกลับมาและห้ามไม่ให้เชียนโป หลิง และเหยาพูดกับเจ้าหญิง หลังจากการโต้เถียงกันอย่างเผ็ดร้อน มู่หลานและชางก็รู้ว่าพวกเขาต่างกันเกินไปและยุติความสัมพันธ์ ขณะเดินทางผ่านแดนโจร มูชูรู้สึกผิดอย่างท่วมท้น สารภาพกับมู่หลานว่าเขาทำอะไรลงไป และเผยให้เห็นว่าเขาเป็นผู้บงการเบื้องหลังแผนการชั่วร้ายของฉิน แม้ว่ามู่หลานจะโกรธเคืองกับสิ่งที่มูชูพยายามทำ แต่ในขณะเดียวกัน เธอรู้สึกยินดีกับข่าวนี้ และเธอพยายามที่จะคืนดีกับชาง เพียงเพื่อจะโดนโจรโจมตีในเวลาต่อมา ขณะช่วยเจ้าหญิง สะพาน Mulan และ Shang กำลังยืนอยู่บนทางแยก ปล่อยให้ทั้งสองห้อยต่องแต่งด้วยเชือกหลวม โดยตระหนักว่าเชือกสามารถรองรับน้ำหนักได้เพียงคนเดียว ชางจึงเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยมู่หลานเหมือนกับที่เธอช่วยเขาเมื่อหนึ่งเดือนก่อน และยอมให้ตัวเองตกลงไปในแม่น้ำเบื้องล่าง

มู่หลานรู้สึกเสียใจกับการเสียชีวิตที่ชัดเจนของชาง และเดินทางต่อไปยังกีกงเพียงลำพัง ไม่ต้องการให้เจ้าหญิงถูกบังคับให้แต่งงานโดยปราศจากความรัก เธอเสนอตัวเองให้แต่งงานกับบุตรชายของผู้ปกครองคนใดคนหนึ่ง ชาง ซึ่งรอดชีวิตจากการตกครั้งนี้ ไม่นานก็ทราบข่าวและรีบเร่งที่จะหยุดการแต่งงาน แต่ผู้ปกครองปฏิเสธ Mushu ตัดสินใจที่จะช่วยโดยแกล้งทำเป็นมังกรทองแห่งความสามัคคี และบังคับให้ผู้ปกครองหยุดการแต่งงาน ยังคงอยู่ภายใต้หน้ากากของมังกรทองผู้ยิ่งใหญ่ Mushu แต่งงานกับ Mulan และ Shang โดยดูเหมือนว่าการแต่งงานของพวกเขาจะเป็นการรวมตัวของทั้งสองอาณาจักรและปลดปล่อยเจ้าหญิงออกจากคำสาบาน ต่อมาไม่นาน มู่หลานและชางก็แต่งงานกันที่บ้านอย่างเป็นทางการ และหลังจากแต่งงาน ชางก็รวมวัดของครอบครัว ซึ่งหมายความว่ามูชูจะได้ทำงานของเขา ซึ่งทำให้บรรพบุรุษผิดหวังมาก ในความสุขของเขา Mushu เปิดเผยตัวเองกับ Shang โดยไม่ได้ตั้งใจแม้ว่า Mulan ได้บอก Shang เกี่ยวกับเขาแล้วเนื่องจากเธอไม่มีความลับจากสามีของเธอ
อ่านต่อ

More Like This